เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา

เว็บไซต์ DAKO.in.th จำหน่าย มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จักรยานยนต์ไฟฟ้า สามล้อไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า รถยนต์ไฟฟ้า ทุกรุ่น มอเตอร์รับประกัน 1 ปี แบตเตอร์รี่รับประกัน 6 เดือน

ดำเนินงาน โดย:
บริษัท ยูคอล เทคโนโลยี จำกัด (www.ucall.in.th)
56/7 ซอยกรุงเทพนนท์ 7 
ถนน กรุงเทพฯ-นนทบุรี, บางเขน, กรุงเทพฯ, 11000 
โทรศัพท์:
คุณตาล 0906532750 (เฉพาะ จันทร์-ศุกร์)    LINE ID: tarncnk
ทรงวุฒิ 0952182100 (เฉพาะ เสาร์-อาทิตย์) LINE ID: songwut.krasae-in 
ออฟฟิศ 025850176 (เฉพาะ จันทร์-ศุกร์)     LINE ID: ucall.shop
อีเมล: songwut@ucall.in.th
เว็บไซต์: www.dako.in.th

สำนักงาน เรา เป็นบ้านหลังนี้ อยู่ ซอยกรุงเทพฯ-นนท์ 7:
UCALL NewHouse 1A


ดูสินค้าแล่ะทดลองขับได้ที่ โกดัง อยู่: (คลิก แผนที่ Google) หรือใช้มือถือนำทาง พิมพ์คำว่า dako.in.th ก็จะมาถึงร้านเลย

51/95 ซอยสวนผัก 4 ถนนสวนผัก แขงวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ โทร 0952182100 (อยู่ใกล้กับขนส่งตลิ่งชัน เข้ามาในองค์การตลาด 100 เมตร อยู่ทางด้านขวามือ เป็นอาคารพาณิชย์ เปิด ทุกวัน จันทร์-เสาร์ 9-17 น. หรือถ้ารีบซื้อ โปรดนัดล่วงหน้า ก่อนเข้าไปซื้อ เท่านั้น เพราะถ้าท่านไปโดยที่ไม่ได้นัด ร้านอาจจะปิด ทำให้รอนาน)

DAKO หนาราน มอเตอรไซคไฟฟา 1
DAKO หนาราน มอเตอรไซคไฟฟา 2


สวัสดีครับ ผม ดร.ทรงวุฒิ กรรมการผู้จัดการ บจก.ยูคอล เทคโนโลยี เจ้าของเว็บ ขาย มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า รถไฟฟ้า โดยเฉพาะ www.dako.in.th เว็บนี้ เป็นเว็บให้ข้อมูล เทคโนโลยีใหม่ๆ เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้า เพราะเล็งเห็นปัญหา ที่เทคโนโลยียานยนต์จะผลิตจากต่างประเทศและเชื้อเพลิงก็นำเข้าจากต่างประเทศ อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อม น้ำเสีย อากาศเสียในเมืองใหญ่ เนื่องจากควันดำ แล่ะอื่นๆ ก็อยู่ในประเทศ ถ้าเป็นแบบนี้ต่อไป บ้านเมืองเราคงจะจนลงเรื่อยๆ แล่ะมีปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมที่ค่อยๆ สะสมรุนแรง มากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น ทางเราขอนำเสนอวิธีแก้ปัญหา สำหรับรถไฟฟ้าแล้ว ประโยชน์คือ ประหยัดกว่ารถน้ำมัน เสียงเงียบ ไม่มีมลพิษ ไม่มีควันดำ ไม่มีเสียง ไม่ทำให้เกิดโลกร้อน อากาศดีขึ้น ลดการนำเข้าน้ำมันจากต่างประเทศ ฯลฯ ทางเราดำเนินกิจกรรมนี้เพื่อรณรงค์ แก้ปัญหาที่กล่าวมาของประเทศ จึงอยากจะให้ทุกฝ่ายในสังคมร่วมมือกัน


ด้วยผมเป็นวิศวกร จบปริญญาเอกวิศวกรรมพลังงาน จาก Norwegian University of Science and Technology ประเทศนอร์เวย์ ด้วยทุนรัฐบาลประเทศนอร์เวย์ ตอนทำวิทยานิพนธ์ เกี่ยวยานยนต์พลังงานไฮโดรเจน ทำให้คิดว่า ยานยนต์ไฟฟ้า น่าจะเป็นทางเลือกสำหรับอนาคต ประกอบกับเรียนจบสาขาวิชา วิศวกรรมเครื่องกล ในระดับปริญญาตรี-โท อีกทั้งชอบวิชาฟิสิกส์และวิทยาศาสตร์มาก จึงทำให้สนใจ ยานยนต์ไฟฟ้ามากเป็นพิเศษ

มอเตอรไซคไฟฟา

ฝ่ายขาย บจก. ยูคอล เทคโนโลยี จำกัด กับรุ่นขายดี มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ยี่ห้อ DAKO รุ่น CUBE ราคาเพียง 29,000 บาท:
มอเตอรไซคไฟฟา DAKO Cube พลอย


มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือ จักรยานยนต์ไฟฟ้า ดีกว่า มอเตอร์ไซค์น้ำมันอย่างไร
- ราคาถูกกว่า เพราะมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2 ล้อ ราคา 29,000-39,000 บาท ขณะที่ มอเตอร์ไซค์น้ำมัน ราคา 40,000-50,000 บาท อีกทั้งมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า มีรุ่นที่สามารถจดทะเบียน วิ่งบนถนนใหญ่ได้ ถูกต้อง ตามกฎหมาย เหมือนกัน ในขณะที่อายุการใช้งานใกล้เคียงกัน มีเพียงแบตเตอร์รี่เท่านั้นที่ต้องเปลี่ยน 1-2 ปี ครั้ง ส่วน มอเตอร์อายุยาวนานถึง 10 ปี สำหรับมอเตอร์ไซค์น้ำมัน เครื่องยนต์มีชิ้นส่วนเคลื่อนไหวมากมาย พังง่ายกว่า ร้อน สูญเสียเชิงกลมากกว่า
- ค่าใช้จ่ายประหยัดกว่า เพราะค่าใช้จ่ายน้ำมันเบนซิน 91 ตกลิตรล่ะ 1.2 บาท/กม. ส่วนรถไฟฟ้า 0.07 บาท/กม. โดยถ้าสมมติว่า วันหนึ่งเดินทาง 40 กม. ใช้ 30 วัน จะประหยัดได้เดือนล่ะ (1.2-0.07 บาท/กม.)x40 กม. x 30 วัน = 1,356 บาท/เดือน หรือ ปีล่ะ 1,356x12 = 16272 บาท
- ไม่มีมลภาวะ ไม่ปล่อยก๊าซ คาร์บอนมอนนอกไซค์ ก๊าซคาร์บอนไดออกไซค์ ซัลเฟอร์ไดออกไซค์ ไม่ปล่อยสารตะกั่ว สารเจือปน ทำให้อากาศดีขึ้น น้ำไม่มีสิ่งเจือปน อากาศบริสุทธิ์ ประชาชนไม่เป็นโรคมะเร็งในปอด ไม่เป็นโรคทางเดินหายใจ สุขภาพดีขึ้น ดีความสุขมากขึ้น
- เสียงเงียบกว่า หรือแทบจะไม่มีเสียงเลย ไม่มีมลพิษทางเสียง ไม่รบกวนผู้อื่น
- ลดการนำเข้าน้ำมัน ลดการขาดดุลการค้าระหว่างประเทศ จะทำให้ประเทศรวยขึ้น พัฒนาขึ้น เพราะประเทศไทย นำเข้าน้ำมันปีล่ะถึง 1 ล้าน ล้านบาท  
- ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หรือเติม-เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง บ่อย ที่ใช้กับมอเตอร์ไซค์น้ำมัน ประหยัดกว่า
- ปลอดภัยกว่า เพราะ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ถูกออกแบบมา ไม่วิ่งเร็วมาก เพียง 40-50 กิโลเมตร/ชม. เหมาะสำหรับขับขี่ ต่างจังหวัด ในตรอก ซอกซอย
- วิ่งลุยเวลาน้ำท่วมได้ มิดทั้งล้อไฟฟ้า เพราะออกแบบมาให้กันน้ำ จมน้ำได้ทั้งคัน ในขณะที่ มอไซค์เครื่องทำไม่ได้ เพราะท่วมเครื่องยนต์จะน๊อค
- ถ้าในบ้านใช้แผงโซล่า หรือถ้าแผงโซล่า ราคาถูกมากขึ้นในอนาคต จะทำให้ยิ่งประหยัดมากขึ้น เพราะประเทศไทย มีแดดแรง ผลิตกระแสไฟฟ้าได้ฟรี ไม่ต้องนำเข้า ถ่านหิน และก๊าซธรรมชาติ จากต่างประเทศ
- เพราะถ้าทุกท่านใช้รถไฟฟ้าเดินทาง ไป-มา ระยะไม่ไกลจากบ้าน 10-20 กิโลเมตร ถ้าเปลี่ยนจากมอเตอร์ไซค์น้ำมัน เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จะสามารถแก้ปัญหาสังคมต่างๆ ได้มากมาย เช่น รถผลิตในประเทศ เงินทองไม่รั่วไหล ไม่ต้องนำเข้าน้ำมัน เงินก็ไม่ออกนอกประเทศ แล่ะถ้าท่านใช้แผงโซล่าซึ่งปัจจุบันราคาถูกแล้ว เพราะฉะนั้นกิจกรรมการเดินทางของท่าน ก็จะมาแบบฟรีๆ อากาศสะอาด ไม่ปล่อยควันพิษ แถมยังประหยัดกว่าใช้น้ำมันด้วยซ้ำ 

ทำไม มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จึงยังไม่เป็นที่นิยมมาก ในเมืองไทย เท่า มอเตอร์ไซค์น้ำมัน
- ไปได้ไม่ไกล รุ่น ที่ผลิตออกมาวิ่งได้เร็ว แล่ะไกล ก็ราคาแพงกว่า
- ความเร็ว เพราะคนส่วนใหญ่ ต้องการเครื่องแรง ขับได้เร็ว แต่จะทำให้เกิดอันตราย
- ต้องเสียเวลาชาจไฟนาน แต่ในอนาคต อีก 20 ปี น้ำมันจะหายากขึ้น แล่ะมีราคาแพง ประกอบกับ เทคโนโลยีแบตเตอร์รี่แบบใหม่ ที่ใช้เวลาชาร์จเพียง 5-10 นาที จะมาแทน เมื่อนั้น ยานยนต์น้ำมันจะหายไปจากโลกทันที
- รัฐบาล ยังไม่มีกฎหมายบังคับใช้ เหมือนบางประเทศ

ข้อควรระวังในการใช้รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า
- บิดกุญแจ เปิดสวิตซ์ เฉพาะใช้งาน ระวังเวลาจูงเก็บรถ อย่าบิดคันเร่ง เพราะจะทำให้รถพุ่งอย่างแรง ล้มหงายหลัง
- เวลาชาร์จไฟ ชาร์จเพียง 5-6 ชั่วโมงก็พอ แล้ว ดึงปลั๊กออก อย่าชาร์จค้างคืน ทำให้แบตเตอร์รี่เสื่อมง่าย จะบวม ใช้งานได้ไม่นาน

เกี่ยวกับแบตเตอร์รี่
- อายุการใช้งานชาร์จได้ 300 ครั้ง
- โดยทั่วไปแล้วราคา สามถึงสี่พันบาท ใช้งานได้ประมาณ 1 ปีเต็ม ถ้าใช้ชาร์จทุกวัน แบตเตอร์รี่หาซื้อได้ที่ร้านแบตเตอร์รี่ทั่วไป แต่ถ้าซื้อกับทางเราจะราคาถูกกว่า

Name:*
E-mail:
Subject:
Message:

DAKO logo

จำหน่าย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ยี่ห้อ DAKO รถมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ สกูตเตอร์ไฟฟ้า จักรยานยนต์ไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า แล่ะรถไฟฟ้าอื่นๆ

ที่อยู่ บริษัท

เว็บไซต์ DAKO.in.th ดำเนินงาน โดย:
บริษัท ยูคอล เทคโนโลยี จำกัด (www.ucall.in.th)
โทรศัพท์: 
คุณตาล 0906532750 (เฉพาะ จันทร์-ศุกร์)   
 LINE ID: tarncnk
ออฟฟิศ 025850176 (เฉพาะ จันทร์-ศุกร์)     
 LINE ID: ucall.shop
ทรงวุฒิ 0952182100 (เฉพาะ เสาร์-อาทิตย์) 
 LINE ID: songwut.krasae-in 
อีเมล: songwut@ucall.in.th
เว็บไซต์: www.dako.in.th

ดูสินค้าแล่ะทดลองขับได้ที่ โกดัง:
51/95 ซอยสวนผัก 4 ถนนสวนผัก แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ 10170
อยู่ใกล้กับขนส่งตลิ่งชัน เข้ามาในองค์การตลาด 100 เมตร อยู่ทางด้านขวามือ เป็นอาคารพาณิชย์
เปิด จันทร์-เสาร์ 9-17 น. คลิ๊กแผนที่

กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข้อมูลข่าวสาร