คำถามบ่อย

คำถาม: วิธีการสั่งซื้อสินค้าอย่างไร
ตอบ: ควรเดินทางมาทดลองขับแล่ะซื้อหน้าร้าน หรือถ้าท่านไม่มา ต่างจังหวัดโอนชำระเงินค่าสินค้าพร้อมค่าส่ง แต่วิธีนี้จะจัดส่งสินค้าไปให้ ทางเราไม่รับคืน ทุกกรณี


คำถาม: หน้าร้านอยู่ไหน

ตอบ: อยู่ 61 หมู่ 14 ซอยบางพรม 41 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170, จากถนนราชพฤกษ์ เข้าถนนบางพรม ก่อนถึงซอย บางพรม 41 ซ้ายมือ เป็น โกดัง อยู่หลัง PAKISTAN EXPOCENTER ตรงข้าม ปั๊ม ปตท. ร้านเปิด จันทร์-อาทิตย์ 9 โมงเช้า ถึง 5 โมงเย็น กรุณานัดล่วงหน้าก่อนมาดู-ซื้อสินค้า หรือในมือถือพิมพ์คำว่า dako.in.th ก็จะพามาถึง 

คำถาม: ผลิตจากที่ไหน
ตอบ: ประกอบที่ไทย บางส่วนที่จีน สินค้าได้รับการคัดเลือกจากโรงงานผลิตที่มีคุณภาพ อย่างดี 

คำถาม: ค่าส่งเท่าไหร่
ตอบ: ขึ้นอยู่กับระยะทาง

คำถาม: ผ่อนชำระได้มั้ย ใช้บัตรเครดิตได้มั้ย
ตอบ: หน้าร้าน ที่ บางพรม 41 มีเครื่องรูดบัตร หรือ ถ้าจะผ่อน ลค. ไปสมัครบัตรผ่อนชำระที่เคาเตอร์กรุงศรีเฟริ์สช้อย แล่ะนำบัตรมาให้ทางเราทำเรื่อง เมื่ออนุมัติผ่านแล้ว ออกรถได้เลย

คำถาม เห็น ลค. อยู่หอพัก ถามว่า สามล้อราคาถูกที่ถอดแบตชาร์จได้ มีมั้ย อันนี้ทำได้น่ะ สามล้อทุกรุ่น แต่ต้องสั่งพิเศษ:

แบตพกพา

1) ราคาแบตลิเที่ยม 48V22Ah ถอดออกได้ เบาเพียง 5 กก. ราคา 8,000 บ. เวลาชาร์จ 6 ชม.เต็ม ชาร์จได้ 800 ครั้ง
2) ในขณะถ้าแบตตะกั่วแบบเดิมรวม 4 ลูก หนักถึง 20 กก. ถอดชาร์จไม่ได้ 1,400 บ.x4 = 5,600 บ. เวลาชาร์จ 8 ชม. ชาร์จได้ 600 ครั้ง

คำถามชาร์จใช้เวลา กี่ชั่วโมง วิ่งได้ไกลแค่ไหน
ตอบรถไฟฟ้าส่วนใหญ่ ใช้เวลาชาร์จ 6-8 ชั่วโมง จึงเต็ม วิ่งได้ไกล 30-40 กม. แน่ะนำให้ทำเหมือนมือถือ ก่อนนอนชาร์จ ตื่นเช้ามาแบตเต็ม ก็ถอดออก

คำถาม: ประกันยังไง ถ้าเสียอะไรเสียบ้าง ถ้าเสียมีอะไหล่มั้ย ซ่อมยังไง

ตอบ: ประกันเฉพาะ มอเตอร์ 1 ปี แบตเตอร์รี่ 6 เดือน ไม่รับประกันส่วนอื่นๆ ตัวที่จะเสียบ่อยคือ แบตเตอร์รี่ชาร์จได้ 600 ครั้ง ถ้าชาร์จทุกวันใช้งานได้เกือบ 2 ปี ถ้าไม่ได้ชาร์จทุกวัน แบตเตอร์รี่ อายุ 3-5 ปี ส่วนอื่นๆ ไม่เสียเลย มอเตอร์เป็น 10 ปี ก็ไม่เสีย มีอะไหล่ ทุกตัวครับ แต่อาจจะนาน 3-4 อาทิตย์ ถ้าหมดประกันแล้ว ภายในกรุงเทพฯ และปริมณทล ค่าแรงแล่ะค่าเดินทาง 1,500-2,000 บาท

คำถาม: ความปลอดภัย ไฟช็อคมั้ย ระเบิดมั้ย ไฟไหม้มั้ย กันน้ำได้มั้ย
ตอบ: ไฟไม่ช็อค เพราะเป็นไฟกระแสตรงแรงดันต่ำ แบตไม่ระเบิด เพราะเป็น แบบตะกั่วแห้ง ลุยน้ำได้มิดล้อ แบตเป็นแบบกรดตะกั่ว แบตชนิดนี้ ไม่เคยมีปัญหาระเบิดแน่นอน รถกันน้ำได้ยกเว้นกล่องควบคุมอิเล็กทรอนิกส์

คำถามข้อควรระวัง ใช้รถไฟฟ้า อย่างไร
ตอบ:
1. เปิดสวิตซ์กุญแจ เฉพาะตอนนั่งแล้ว แล่ะพร้อมจะออกจากตัว เท่านั้น ห้ามเข็นรถขณะเปิดกุญแจ เพราะมือจะไปเผลอ บิดคันเร่ง ทำให้รถพุ่งกระชาก รถคว่ำ คนบาดเจ็บได้ แล่ะก่อนลงจากรถ ต้องปิดกุญแจก่อนทุกครั้ง
2. รถไฟฟ้า ถ้าไม่ใช้เป็นระยะเวลานาน ต้องชาร์จแบตเตอร์รี่ เดือนล่ะครั้งให้เต็ม เป็นการกระตุ้นให้อยู่ในสภาพดี เพราะถ้าทิ้งไว้นาน 3-4 เดือน โดยไม่ชาร์จเลย  ถ้าเป็นแบตเตอร์รี่แบบ กรดตะกั่ว จะเสื่อมแล่ะพัง เพราะจะมีผงแข็งซัลเฟอร์ (Sulfate Solid) ไปเกาะที่แผ่นธาตุ แบตฯ ไม่สามารถทำปฏิกิริยาได้
3. ชาร์จแบตเตอร์รี่ เพียง 6-8 ชั่วโมงเท่านั้น เต็มแล้วถอดสายชาร์จออก ถ้าค้างนานกว่านั้น หรือเสียบค้างคืนหลายวัน จ่ะทำให้แบตร้อน เสื่อมเร็ว อายุการใช้งานสั้นลง
4. ถ้าเป็นแบตแห้ง หรือ กรดตะกั่ว หรือ Lead Acid ควรชาร์จแบตบ่อยๆ ทันที หลังจากใช้งานแล้ว จะช่วยเพิ่มอายุแบตฯ ให้ยาวนานขึ้น อย่าใช้จนเกือบหมดทุกครั้ง เช่น แบตกรดตะกั่ว ใช้หมดเหลือไฟ 70 % แล้วชาร์จทันทีทุกครั้ง จะสามารถชาร์จได้ 1,000 ครั้ง ถ้าใช้ไฟหมด 50% แล้วชาร์จทันทีทุกครั้ง จะสามารถชาร์จได้ 600 ครั้ง แต่ถ้า ใช้หมดเหลือไฟเพียง 20 % แล้วชาร์จทันทีทุกครั้ง จะสามารถชาร์จได้เพียง 400 ครั้ง


DAKO logo

จำหน่าย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ยี่ห้อ DAKO รถมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ สกูตเตอร์ไฟฟ้า จักรยานยนต์ไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า เอทีวีไฟฟ้า รถกอล์ฟไฟฟ้า แล่ะรถไฟฟ้าอื่นๆ

ที่อยู่ บริษัท

เว็บไซต์ DAKO.in.th ดำเนินงาน โดย 
บริษัท ยูคอล เทคโนโลยี จำกัด:

โทร 0830852160 คุณบุญธรรม (จ.-อ.), 025850176 สำนักงานใหญ่ (จ.-ศ.), 0642922096 ช่างนู โรงงาน 
LINE ID: @dako

ดูสินค้าแล่ะทดลองขับได้ที่ โกดัง:


61 หมู่ 14 ซอยบางพรม 41 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร 10170

จากถนนราชพฤกษ์ เข้าถนนบางพรม ก่อนถึงซอย บางพรม 41 ซ้ายมือ เป็น โกดัง อยู่หลัง PAKISTAN EXPOCENTER ตรงข้าม ปั๊ม ปตท. 
เปิด จันทร์-เสาร์ 9-17 น. คลิ๊กแผนที่

 S
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข้อมูลข่าวสาร